Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An

muchocphi

chothuephong

Liên kết Website

Tham khảo ý kiến

Lý do bạn chọn Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An
 

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay430
mod_vvisit_counterTuần này7891
mod_vvisit_counterTháng này29790
mod_vvisit_counterTháng trước25043

Hôm nay
Ngày 20/04/2019
Giờ 07:12:50
Chào mừng các bạn đến với Website của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ ----- Nếu bạn hài lòng hãy nói với mọi người, nếu chưa hài lòng xin nói với chúng tôi.
Trang chủ Tin tức - Hoạt động Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2014 "Yêu thương và chia sẻ”

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2014 "Yêu thương và chia sẻ"

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 được Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên hợp quốc về vấn đề này từ tháng 6-2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ ngày này, với mục tiêu ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Liên hợp quốc quyết định kỷ niệm ngày này theo đề xuất của Vương quốc Bhutan, một quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Himalaya. Bắt đầu từ những năm 1970, nhà vua của vương quốc này đã đưa ra một cách thức mới đánh giá sự thịnh vượng của xã hội, đó là thông qua chỉ số hạnh phúc quốc gia, bên cạnh các chỉ số về kinh tế thường được dùng để đánh giá về sự giàu có vật chất. Chỉ số này được tính toán dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Còn về lý do chọn ngày 20-3 thì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ. Thế nên việc chọn ngày 20-3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Việt Nam đã thể hiện hành động bằng những hoạt động cụ thể hàng năm để hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Các hoạt động này vừa là biểu hiện, vừa là kết quả của sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Các hoạt động được tổ chức đồng bộ, toàn diện trên mọi lĩnh vực, có ý nghĩa nhân văn và được thực hiện một cách hệ thống từ Trung ương tới địa phương. Với mục tiêu là nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc; từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của Việt Nam; tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

“Hạnh phúc không tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mà tuỳ thuộc vào thái độ sống của bạn. Nếu không tìm thấy hạnh phúc ngay trong chính bản thân mình thì không thể tìm thấy được ở nơi nào khác”.

Hạnh phúc là đích đến trong cuộc đời của mỗi người. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, con người luôn luôn trên hành trình khát khao đi tìm hạnh phúc. Mục đích thì rõ ràng là vậy, song có không ít người vẫn tranh luận hạnh phúc là như thế nào? làm thế nào để có được hạnh phúc? Mà điều quan trọng trước tiên phải có được hạnh phúc gia đình. Cho dù có những lúc khó khăn, trắc trở nhưng gia đình vẫn luôn là bến đỗ bình an nhất cho mỗi người trở về, nơi cho ta có cảm giác bình yên, xẻ chia cả những niềm vui nỗi buồn với những người thân. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần có trách nhiệm hơn với bản thân và với các thành viên trong gia đình từ việc sinh hoạt, nghỉ ngơi, giao tiếp, ứng xử để gìn giữ và làm đẹp thêm truyền thống gia đình Việt Nam, bởi cội nguồn của văn hóa Việt Nam đều bắt nguồn từ văn hóa gia đình, gia đình là tế bào của xã hội, sức mạnh của xã hội bắt nguồn từ nền tảng vững chắc của mỗi gia đình và sự đoàn kết của đại gia đình Việt Nam. Mỗi chúng ta đều hiểu được ý nghĩa quan trọng của gia đình, văn hoá gia đình được duy trì và phát triển sẽ tạo nên cho mỗi người sức mạnh về ý chí và hành động, là hành trang cho chúng ta vững bước trong cuộc sống và sự nghiệp của mỗi người.

Chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2014 là “Yêu thương và chia sẻ”

Khẩu hiệu tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3-2014:

"Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3; Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; Hãy tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn; Hãy để tình yêu thương sưởi ấm ngôi nhà bạn; Tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ là bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình; Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc."

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 11 Tháng 6 2014 19:08 )  

Tìm kiếm trong Website

Hình ảnh tiêu biểu

  • Cơ sở vật chất
  • Bế giảng lớp Tiếng Việt cho cán bộ, công chức Campuchia
  • Trình diễn văn nghệ thiếu nhi 2012
  • Lớp tiếng Anh thiếu nhi năm học 2013-2014